Ấn Độ: 8 con sư tử ở Công viên động vật Nehru mắc COVID-19

Chuyện lạ

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Times of India ngày 4/5, 8 con

sư tử

châu Á tại

Công viên động vật

Nehru (NZP) ở Hyderabad, bang Telangana của

Ấn Độ

đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Đây được xem là trường hợp đầu tiên động vật mắc

COVID-19

tại Ấn Độ.

Công viên NZP rộng khoảng 154ha và có hơn 2.000 loài động vật. Đây là một trong những công viên được nhiều du khách ghé thăm nhất trong cả nước.

Các nguồn tin cho biết hôm 29/4, Trung tâm sinh học tế bào & phân tử (CCMB) đã thông báo bằng miệng với các quan chức NZP rằng các xét nghiệm RT-PCR của những con sư tử này đều cho kết quả dương tính.

Giám đốc NZP, Tiến sỹ Siddhanand Kukrety không phủ nhận cũng không xác nhận điều này, mà khẳng định những con sư tử đã xuất hiện các triệu chứng của COVID-19.

Tuy nhiên, hiện ông vẫn chưa nhận được báo cáo về kết quả xét nghiệm RT-PCR từ CCMB và do đó sẽ không thể đưa ra bình luận phù hợp.

Tiến sỹ Shirish Upadhye, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu & huấn luyện động vật hoang dã (WRTC) ở Nagpur, bang Maharashtra cho biết, sau vụ việc ở Sở thú Bronx tại New York, nơi 8 con hổ và sư tử có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hồi tháng 4 năm ngoái, đến nay chưa có trường hợp nào như vậy được báo cáo đối với động vật hoang dã, mặc dù ở Hong Kong, virus SARS-CoV-2 đã được tìm thấy ở chó và mèo.

[Côte d’Ivoire cảnh báo nguy cơ loài voi biến mất ở quốc gia này]

Công viên Động vật Nehru đã đóng cửa với công chúng trong hai ngày qua. Các nguồn tin cho rằng vì cơ sở trên nằm trong khu vực đông dân cư, nên có khả năng những con sư tử này đã bị lây bệnh từ những người sống trong khu vực gần vườn thú, bởi virus SARS-CoV-2 giờ đây cũng lan truyền trong không khí.

Ngoài ra, cũng có khả năng chúng bị nhiễm từ những người trông coi hoặc chăm sóc vườn thú, vì gần đây đã có hơn 25 nhân viên làm việc tại NZP bị nhiễm COVID-19.

Sáng 4/5, Ấn Độ ghi nhận 357.229 ca mắc COVID-19 mới và 3.449 trường hợp tử vong do căn bệnh này trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm và số ca tử vong lên lần lượt trên 20,28 triệu ca và 222.408 ca.

Trong 13 ngày qua, Ấn Độ liên tiếp báo cáo số ca mắc COVID-19 mới trên mức 300.000 ca/ngày, trong đó có ngày 30/4 ghi nhận hơn 400.000 ca./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.