Alipay đầu tư hàng trăm triệu USD phát triển bóng đá nữ Trung Quốc

Doanh nhân

Alipay quyết định đầu tư 1 tỷ Nhân dân tệ để phát triển

bóng đá nữ

Trung Quốc. (Ảnh: China Daily)

Bóng đá nữ Trung Quốc vừa nhận được tin vui khi Alipay – công ty cung cấp dịch vụ

thanh toán điện tử

hàng đầu nước này, vừa thông báo kế hoạch đầu tư 1 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 145 triệu USD) để phát triển bóng đá nữ Trung Quốc trong vòng 10 năm.

Trong một thông báo, Alipay cho biết khoản tiền nói trên phần lớn đến từ quỹ từ thiện Alipay Foundation và sẽ được dùng để đưa bộ môn bóng đá đến gần hơn với phái nữ. Khoản đầu tư của Alipay sẽ tập trung vào 4 mảng chính: nâng cao chất lượng đội tuyển quốc gia, phát triển

tài năng trẻ

, đào tạo huấn luyện viên và giải quyết chế độ cho các vận động viên nghỉ hưu.

Phát biểu về quyết định của Alipay, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) Thái Dũng (Cai Yong) chia sẻ: “Chúng tôi chân thành cảm ơn

Alipay

về sự giúp đỡ chưa từng có dành cho bóng đá nữ Trung Quốc trong 10 năm. Bóng đá nữ không chỉ là một môn thể thao, đây còn là một công cụ xã hội vô cùng mạnh mẽ giúp khuyến khích các bé gái và phụ nữ theo đuổi ước mơ của mình”.

Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc có thành tích thi đấu quốc tế vượt trội hơn so với đội tuyển bóng đá nam. Thành tích tốt nhất của bóng đã nữ Trung Quốc là vị trí Á quân tại World Cup 1999. Tại World Cup bóng đá nữ năm 2019 đang diễn ra ở Pháp, Trung Quốc đã dừng chân ở vòng 1/8 sau khi thua Italy 0-2./.

Vi Diệu (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.